Check phạt nguội tại Lạng Sơn

Phạt nguội là hình thức xử lý vi phạm giao thông khi người vi phạm không bị phát hiện ngay tại thời điểm vi phạm mà được phát hiện thông qua hệ thống camera giám sát giao thông. Hình thức xử phạt này được áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới và đã mang lại hiệu quả tích cực trong việc giảm thiểu tai nạn giao thông và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Những lỗi vi phạm giao thông

Tại Việt Nam, hình thức xử phạt nguội được quy định tại Điều 82 của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 và được hướng dẫn chi tiết tại Thông tư 65/2020/TT-BCA của Bộ Công an. Theo đó, người vi phạm giao thông có thể bị xử phạt nguội về các hành vi sau:

 • Vi phạm tốc độ
 • Vi phạm về nồng độ cồn, ma túy
 • Vi phạm về làn đường, phần đường
 • Vi phạm về dừng, đỗ xe
 • Vi phạm về chở hàng quá tải, quá kích thước
 • Vi phạm về biển báo, đèn tín hiệu
 • Vi phạm về không đội mũ bảo hiểm
 • Vi phạm về điều khiển xe không có giấy phép lái xe
 • Vi phạm về sử dụng giấy phép lái xe không hợp lệ
Kiểm tra vi phạm tại : Tra cứu phạt nguội đúng nhất

Tại tỉnh Lạng Sơn, lực lượng Cảnh sát giao thông đã triển khai hệ thống camera giám sát giao thông tại nhiều tuyến đường trọng điểm, trong đó có Quốc lộ 1A, Quốc lộ 4B, Quốc lộ 1B, các tuyến đường ra cửa khẩu, đường đấu nối, giao cắt các tuyến quốc lộ. Qua hệ thống camera giám sát, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện và xử lý hàng nghìn trường hợp vi phạm giao thông.

Để check phạt nguội tại Lạng Sơn, người dân có thể thực hiện theo các cách sau:

 • Thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Đây là cách thức check phạt nguội đơn giản và thuận tiện nhất. Người dân chỉ cần truy cập Cổng Dịch vụ công Quốc gia, đăng nhập bằng tài khoản đã được đăng ký, chọn mục “Phạt nguội” và nhập số biển kiểm soát của phương tiện. Sau đó, hệ thống sẽ trả về kết quả thông báo về các trường hợp vi phạm của phương tiện.

 • Thông qua website của Cục Cảnh sát giao thông

Người dân cũng có thể check phạt nguội thông qua website của Cục Cảnh sát giao thông. Để thực hiện, người dân truy cập website https://www.csgt.vn, chọn mục “Tra cứu vi phạm giao thông” và nhập số biển kiểm soát của phương tiện. Sau đó, hệ thống sẽ trả về kết quả thông báo về các trường hợp vi phạm của phương tiện.

 • Thông qua ứng dụng “Cảnh sát giao thông”

Người dân cũng có thể check phạt nguội thông qua ứng dụng “Cảnh sát giao thông”. Để thực hiện, người dân tải ứng dụng “Cảnh sát giao thông” về điện thoại, đăng nhập bằng tài khoản đã được đăng ký và nhập số biển kiểm soát của phương tiện. Sau đó, hệ thống sẽ trả về kết quả thông báo về các trường hợp vi phạm của phương tiện.

 • Thông qua hệ thống camera giám sát giao thông

Tại các điểm lắp đặt camera giám sát giao thông, người dân có thể check phạt nguội bằng cách nhập số biển kiểm soát của phương tiện vào máy tính bảng đặt tại điểm lắp đặt. Sau đó, hệ thống sẽ trả về kết quả thông báo về các trường hợp vi phạm của phương tiện.

Việc check phạt nguội giúp người dân nắm được các trường hợp vi phạm của mình để chủ động thực hiện nghĩa vụ nộp phạt. Ngoài ra, hình thức xử phạt này cũng góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Một số lưu ý khi check phạt nguội tại Lạng Sơn

 • Khi check phạt nguội, người dân cần nhập chính xác số biển kiểm soát của phương tiện. Nếu nhập sai số biển kiểm soát, kết quả tra cứu sẽ không chính xác.
 • Nếu người dân phát hiện có trường hợp vi phạm của mình, cần chủ động nộp phạt theo quy định.
 • Người dân cũng cần lưu ý thời hạn nộp phạt nguội là 15 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo xử phạt. Nếu quá thời hạn nộp phạt, người dân sẽ bị tính thêm tiền chậm nộp.

Một số giải pháp nâng cao hiệu quả của việc check phạt nguội tại Lạng Sơn

Để nâng cao hiệu quả của việc check phạt nguội tại Lạng Sơn, cần có những giải pháp sau:

 • Mở rộng phạm vi lắp đặt camera giám sát giao thông tại các tuyến đường trọng điểm, khu vực đô thị, khu du lịch, cửa khẩu.
 • Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về xử phạt nguội để người dân nắm được quy định và chủ động thực hiện.
 • Nâng cao chất lượng của hệ thống camera giám sát giao thông, đảm bảo tính chính xác, minh bạch trong việc phát hiện và xử lý vi phạm.

Hệ thống tra cứu vi phạm : Check phạt nguội chính xác nhanh chóng

Việc nâng cao hiệu quả của việc check phạt nguội sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông tại Lạng Sơn.

Tóm tắt nội dung check phạt nguội tại Lạng Sơn

Phạt nguội là một hình thức xử phạt giao thông hiệu quả, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Người dân cần chủ động check phạt nguội để nắm được các trường hợp vi phạm của mình và chủ động thực hiện nghĩa vụ nộp phạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *